ẩm thực miền trung

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền trung' bắt đầu bởi hahuuthuong20071997, 27/1/18.

 1. hahuuthuong20071997

  hahuuthuong20071997 New Member

  Có Thể Bạn Quan Tâm : Dải đất miền Trung nóng gió khắc nghiệt, cuộc sống khó khăn và nghèo nàn nên ẩm thực miền Trung vì thế cũng rất bình dị, dân dã nhưng lại mang hương vị rất riêng không lẫn vào đâu được. Trong ẩm thực miền Trung, các món ăn có vị đậm hơn, cay hơn và mặn hơn các món ăn của miền Bắc và miền Nam.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Mì Quảng - đặc sản của ẩm thực miền Trung

  Ẩm thực miền Trung còn nổi tiếng với các loại bánh như: bánh bèo, bánh xèo, bánh ít, bánh nậm,...

  Nguyên liệu và thực phẩm dùng để chế biến các món ăn của miền Trung cũng rất đa dạng. Ẩm thực miền Trung nổi tiếng với nước mắm Phan Thiết, nước mắm Nha Trang, mắm ruốc Huế, mắm nem Đà Nẵng, mắm tôm, mắm cái, mắm nục,...Tất cả đã tạo nên sự thú vị, tuyệt diệu cho ẩm thực miền Trung.

  [​IMG]
  Với ẩm thực miền Trung, đồ uống cũng rất đa dạng với rượu, trà, chè,bia,... Miền Trung nổi tiếng với các loại rượu chưng như rượu Hồng Đào ở Quảng Nam, rượu Bầu Đá ở Bình Định. Trà là một thức uống phổ thông trong ẩm thực miền Trung. Trà cung đình Huế được các vị vua xem như một trong những vị ẩm thực Đệ Nhất Đế Vương trong hoàng cung.

  [​IMG]
  Bia Huda Huế, một thương hiệu nổi tiếng, cùng với ẩm thực miền Trung là niềm tự hào của người miền Trung. Ngoài ra, xứ Huế có rất nhiều loại chè.

  Ẩm thực miền Trung không chỉ dừng lại ở đó mà còn rất nhiều món ngon, nhiều đặc sản mang bản sắc riêng của từng vùng miền. Và du khách khi đã đến với ẩm thực miền Trung, đã một lần thưởng thức chúng thì sẽ không bao giờ quên được.

  [​IMG]
  Bánh ít lá gai - cái tên dân dã nhưng chứa đựng biết bao ý nghĩa, vị dẻo thơm, ngọt bùi và là đặc sản của ẩm thực miền Trung. Bánh tráng đập, mít non trộn là những món ăn dân dã của xứ Quảng. Cơm hến, canh mit non, canh rau muống, cà dầm tương, các loại gỏi,...tất cả đã làm cho ẩm thực miền Trung thêm đậm đà hương vị quê hương.

  [paste:font size="5"]Ẩm thực miền Trung mang đậm bản sắc văn hóa Việt

  Ẩm thực miền Trung có một chiều sâu riêng, mang đậm bản sắc của một vùng đất thanh lịch. Trong ẩm thực miền Trung, bên cạnh lối ẩm thực cầu kỳ mang tính chất cung đình, nặng nề về lễ nghi lại có lối ẩm thực rất bình dị, dân dã. Văn hóa ẩm thực miền Trung hội tụ cả hai loại ẩm thực trên rất hài hòa và tinh tế, giúp ta hiểu hơn về ẩm thực Việt Nam và văn hóa Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này