Cách khắc phục lỗi ổ cứng laptop

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi kiwi6688, 13/2/18.

 1. kiwi6688

  kiwi6688 Member

  Những lỗi ổ cứng laptop thường gặp
  1. Lỗi phần cứng
  Ổ đĩa được cấu thành từ nhiều đĩa trên đó các rãnh chứa thông tin và chúng quay liên tục với tốc độ nhanh, những dữ liệu được đọc từ 1 đầu đọc nhỏ nằm ở sát mặt đĩa. Motor chịu trách nhiệm quay đĩa, nguyên nhân gây hỏng ổ cứng là do được cấu thành từ những thành phần cơ học chuyển động. Khoảng thời gian dài hoạt động những motor sẽ bị ăn mòn và làm hư hại làm giảm tốc độ quay, ghi hoặc đọc của đĩa cứng.

  [​IMG]

  Ngoài ra việc ổ cứng laptop bị hỏng cũng là do ổ cứng đang hoạt động mà bị tác động từ yếu tốt bên ngoài như va chạm làm ảnh hưởng tới ổ cứng laptop.

  1. Lỗi Bad Sector
  Bad Sector là một khoảng đĩa không còn khả năng tiếp nhận dữ liệu nữa, sẽ rất nguy hiểm bởi có thể khiến cho dữ liệu của bạn bị lỗi hoặc là biến mất. Thường thì có 2 loại lỗi Bad Sector là:

  • Bad Sector do lỗi phần cứng: Lỗi này có thể xuất phát từ nhà sản xuất hoặc do tác nhân vật lý khiến bên trong ổ cứng laptop có vấn đề tạo ra các tổn thất cho cơ cấu đĩa từ của ổ cứng.
  • Bad Sector phần mềm: Do người dùng tắt nguồn đột ngột khiến cho ổ cứng bị ngừng khi đang ghi dữ liệu hoặc là dính các mã độc, virus làm cho một vùng của bộ nhớ không còn hoạt động hay dữ liệu không trùng khới với mã sửa lỗi ECC của mình bị đánh dấu là Bad Sector.
  [​IMG]
  Cách khắc phục lỗi ổ cứng laptop

  • Trong quá trình di chuyển laptop bạn cần tránh những tác động mạnh từ bên ngoài khi laptop đang hoạt động.
  • Sử dụng ổ cứng đúng phương pháp, không để quá lâu mà không sử dụng sẽ dẫn tới giảm chất lượng ổ cứng.
  • Sử dụng một số phần mềm như: HDD Regenerator, HDD Scan, CheckDrive để tìm ra lỗi và sửa chữa các lỗi đơn giản của ổ cứng laptop.
  • Bad Sector không làm hỏng ổ cứng ngay lập tức nhưng nó sẽ bị hỏng bất kỳ lúc nào trong mọi trường hợp cần phải sao lưu dữ liệu quan trọng và khắc phục lỗi ổ cứng laptop nhanh chóng hoặc thay ổ cứng laptop mới nếu cần thiết.
  [​IMG]

  Nếu laptop của bạn xuất hiện những dấu hiệu lỗi ổ cứng laptop thì nên mang tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và có phương án khắc phục lỗi ổ cứng laptop tốt nhất. Sửa laptop 24h là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng tại Hồ Chí Minh, nếu laptop của bạn đang có vấn đề thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox zalo, viber 0919.445.179 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

  Nguồn: THAY Ổ CỨNG LAPTOP | SỬA LAPTOP 24H
   

Chia sẻ trang này