Các biểu hiện cảnh báo sớm chứng suy giảm thính lực dễ bị bỏ qua

Thảo luận trong 'Viêm xoang' bắt đầu bởi longledhtm, 16/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Giảm chức năng ghe là biểu hiện suy giảm chức năng thính giác, có thể biểu hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào với nhiều mức độ khác nhau. Khi khả năng nghe giảm đi, người bị bệnh bị mắc phải nhiều khó khăn trong tiếp xúc mỗi ngày, lâu dần sẽ tác động ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và cơ thể, thậm chí là ù tai kéo dài hoặc điếc. Có không ít biểu hiện cảnh báo sớm tình trạng suy giảm thính lực, dù vậy, nếu không chú ý, các bạn sẽ bỏ qua cơ hội tốt nhất điều trị bệnh kịp thời. Bên dưới đây là 5 biểu hiện báo hiệu sớm chứng bệnh suy giảm thính lực dễ bị bỏ qua.

  [​IMG]

  1. Không giữ được thăng bằng

  Nếu phát hiện mình bị vấp ngã thường xuyên thì bạn phải đi kiểm tra thính giác sớm vì đây không đơn giản vì vụng về, mà còn là biểu hiện của tình trạng suy giảm thính lực. Nguyên nhân do ống tai trong là cơ quan có nhiệm vụ phát tín hiệu tới não bộ để có thể giữ thăng bằng. Tổn thương ở tai trong sẽ khiến não bị mất kiểm soát sự thăng bằng, làm bạn hay ngã hơn.

  2. Hay quên

  Tình trạng nhanh quên rất dễ bị nhiều người nghĩ là sự bất ổn về trí não. Tuy nhiên, có một vấn đề các bạn vẫn chưa hiểu rõ là trí nhớ phần lớn dựa vào những gì các bạn nghe được. Rất khó để có thể nhớ một điều gì đấy, nếu bạn không nghe và hiểu rõ chúng. 1 công trình nghiên cứu trên JAMA Internal Medicine cho thấy, những người có vấn đề về thính lực bị giảm kỹ năng tư duy nhanh hơn so với người nghe tốt.

  Để giải thích cho việc này, các chuyên gia nói rằng: Khi chức năng bị giảm đi, não bộ phải cần thêm nhiều năng lượng để xử lý âm thanh, điều này gây tổn hại cho trí nhớ và tư duy. Vì vậy, ngay khi nhận thấy mình hay quên hơn cũng có thể là bạn đang gặp phải “trục trặc” về thính giác. Hãy tới ngay những phòng khám uy tín tại hà nội để kiểm tra và điều trị kịp thời.

  3. Đau tai khi nghe tiếng động lớn

  Các âm thanh lớn làm ồn ào và khó chịu, nhưng chúng lại khó có thể làm xuất hiện tình trạng đau tai. Chỉ lúc thính lực có vấn đề, tai ít đảm bảo khả năng ngăn cản các tiếng ồn lớn mới dẫn đến biểu hiện đau tai. Những cơn đau tai có thể rõ hoặc âm ỉ tùy theo tình trạng giảm thính lực của bạn.

  4. Bạn luôn hỏi “cái gì?”

  Nếu bạn cảm thấy khó nghe hay ù tai ở những nơi có nhiều âm thanh hỗn độn thì đừng vội đổ lỗi cho không gian ồn ào hay âm thanh kém. Vì đây có khả năng là dấu hiệu của chứng suy giảm thính lực. Lúc tai hoạt động tốt, bạn có thể nhận biết và chọn lọc các âm thanh muốn nghe nhất trong không gian ồn ào. Chỉ trong trường hợp thính lực kém, tai của bạn mới không còn khả năng nhận thấy rõ tất cả mọi thứ xung quanh. Việc các bạn cần làm là nhanh chóng tới phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội để được bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

  5. Luôn phải hướng tai về phía phát ra âm thanh

  Nếu như một ngày, các bạn phát hiện mình thường xuyên phải quay đầu để tai hướng về phía có âm thanh hoặc những người trò chuyện thì có thể bạn đang mắc phải những vấn đề về chức năng nghe. hành động hướng tai về phía phát ra âm thanh sẽ giúp cho các bạn nghe tốt hơn. Dù vậy, các bạn không nên làm theo nó thường xuyên vì theo thời gian, nó có thể sẽ làm chức năng cảm thụ âm thanh của bạn càng ngày càng nghe kém đi. Điều tốt nhất bạn cần thực hiện đó là tới gặp bác sĩ địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín để được chẩn đoán bệnh tình sớm.
   

Chia sẻ trang này