Cách chăm sóc cá koi trong bể kính cho người mới học nuôi

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saokohaku09, 12/7/19.

 1. saokohaku09

  saokohaku09 Member

  Hồ cá koi bằng kính chính là một trong các dạng hồ cảnh đang được nhiều người chơi cá cảnh ưu chuộng bởi vì nét đẹp đặc biệt và sự phong phú trong chủng loại cũng như giá thành lắp đặt.  Tuy nhiên lúc quyết định nuôi dưỡng cá chép koi Nhật Bản trong bể cá koi kính bạn nên quan tâm tới loài cá Koi bướm (butterfly koi). Loại Butterfly Koi Nhật Bản lai tạo rất đẹp và khác biệt với cá chép koi nguyên thủy ở những chỗ vi, vây và phần đuôi dài, khi cá chép koi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên phù hợp để nuôi trong hồ cá koi sân vườn hoặc bể bằng kính đều rất đẹp. Cá koi bướm còn có một vài tên gọi khác chẳng hạn như “cá chép vây dài” hoặc là “cá chép Rồng”.  Vậy khi chọn nuôi giống cá này bên trong bể kính thì nhất định phải quan tâm điều gì để cá chép koi được sinh trưởng tốt?

  [​IMG]

  1. Một số kỹ thuật cần biết lúc nuôi cá koi ở trong bể kính
  Để có thể nuôi dưỡng cá Koi trong bể kính phát triển khỏe mạnh thì gia chủ nên chọn các nguyên tắc sau:  - Hồ nuôi cá Koi phải có kích thước từ 1.2m trở lên để cá koi có môi trường sống rộng rãi không quá bí bách.  - Hồ cá chép koi cũng nên có hệ thống lọc nước để chắc chắn vệ sinh môi trường sống cho cá. Gia đình bạn hãy lắp đặt hệ lọc tràn phù hợp với kích thước bể.  - Nhớ là đừng rải quá nhiều đá sỏi vật trang trí hồ cá koi để giảm bớt nguy cơ phân cá bị rơi xuống bên dưới đáy bể gây ảnh hưởng tới nước trong bể và khiến cho cá bị bệnh.  - Phải chú ý tới việc tạo dòng thức ăn và ánh sáng phải đảm bảo đúng giờ để giúp cá chép koi Nhật Bản phát triển thuận lợi.  - Cần chú ý vào lúc koi sinh sản để giúp chăm sóc cả đàn mẹ và con khỏe mạnh nhất.

  2. Một vài điểm chú ý khi làm hồ cá Koi để tạo môi trường sinh trưởng tốt nhất
  - Tránh việc nuôi cá koi Nhật chẳng đủ sức chứa: nếu như gia chủ chỉ trang bị bộ lọc đủ để có thể cung ứng cho các chú cá chép koi nhỏ thì lúc nó trưởng thành bộ lọc đó sẽ không đáp ứng nổi. Không gian thích hợp cho một chú cá từ nhỏ cho tới lúc trưởng thành là từ 500 lít đến 2000 lít. Khi thiết kế hồ cá koi của bạn đã vượt quá khả năng chứa, thì chúng ta chỉ có thể giảm bớt số lượng cá koi, hoặc mở rộng không gian hồ cá chép koi hoặc tăng thêm thiết bị lọc phù hợp để giải quyết vấn đề.  - Lắp đặt thiết bị lọc chẳng đủ công suất: trường hợp hệ thống lọc hồ cá koi không đáp ứng nổi lượng nước ở trong hồ cá chép koi sẽ làm giảm chất lượng nước và sẽ làm suy giảm tình trạng sức khoẻ của Cá koi. Vậy nên bạn phải tính toán trước khi thi công hồ cá koi hoặc là tiến hành cải tạo lại bộ lọc của bạn.  - Cách ly cá mới về: bỏ thêm cá koi vào hồ mà không qua giai đoạn cách ly hay tiêm ngừa thì cá mới có nguy cơ sẽ có vật ký sinh, vi khuẩn, vi rút gây bệnh vào hồ cá của bạn, thậm chí là ngay cả khi cá koi mà bạn đã sở hữu trước đó cũng nhanh bị nhiễm bệnh trở khi bạn đem chúng nuôi chung. Cá chép Koi thường được cách ly trong một hồ khác chứa từ 400-600 lít có gắn lọc. Thời gian nuôi cách ly cá ít nhất là khoảng 3 tuần, nếu như không có vấn đề gì, cá chép koi sẽ được thả trong hồ cá chép koi Nhật Bản.

  [​IMG]

  - Thay nước phải khử clo: trước khi thay nước hồ bạn phải phơi nước trước một hôm, hay là nối thêm ống nước với cột lọc than hoạt tính nhằm trung hoà hàm lượng bên trong nước.  - Không nên cho cá ăn nhiều quá: chỉ nên cho cá koi ăn một ngày chừng 2 lần và mỗi một lần vài phút. Vì nếu cho cá koi ăn càng nhiều thì sẽ càng làm ô nhiễm nước.  Những thức ăn thừa và sự tăng tiết chất thải của cá có nguy cơ làm giảm chất lượng nước hồ, từ đó làm ảnh hưởng khá lớn tới sức khoẻ của những chú cá koi.  Phía trên đây là những kỹ thuật đơn giản nhất mà gia đình bạn nên nắm khi có dự định nuôi cá Koi Nhật. Tuy nhiên nếu còn thắc mắc gì về những vấn đề thi công hồ cá Koi, bạn có thể liên hệ hay tới trực tiếp Hồ cá Cát Tường để có được những gợi ý chính xác xác, kịp thời nhất.
   

Chia sẻ trang này