Cần làm gì khi trẻ nhỏ viêm họng lặp lại liên tục

Thảo luận trong 'Viêm xoang' bắt đầu bởi longledhtm, 11/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Bị viêm họng nhiều lần không khỏi làm cho sức khỏe trẻ bị suy giảm, khả năng đề kháng yếu, ảnh hưởng tới quá trình phát triển bình thường của trẻ nhỏ và rất dễ bị mắc phải một số chứng viêm nhiễm khác. Vì thế mà các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội khuyến cáo, khi trẻ nhỏ bị viêm họng tái phát nhiều lần không khỏi, hãy dừng ngay việc dùng thuốc kháng sinh hay những mẹo dân gian mà đem bé đi khám ngay.

  Xem thêm: điều trị bệnh viêm tai ngoài có mủ

  Không được xem nhẹ tình trạng bị viêm họng tái phát ở bé

  Nếu bị viêm họng, trẻ thường hay mệt mỏi, xanh sao, bỏ ăn và thường xuyên quấy khóc. Nếu không được điều trị triệt để, sức khỏe bé sẽ nhanh chóng bị suy yếu và rất dễ bị mắc các căn bệnh liên quan khác như viêm amidan hoặc viêm mũi, viêm tai giữa…

  [​IMG]

  1, Bị viêm họng làm cho hệ miễn dịch của trẻ suy giảm

  Khi áp dụng những biện pháp chữa viêm họng cho trẻ, không ít người đã ngừng thuốc ngay trước khi trẻ khỏi hoàn toàn và không quan tâm đúng mức đến việc chăm sóc phục hồi cho bé. Thời gian sau bị bệnh, hệ miễn dịch của bé phần nào bị suy giảm do chống lại những tác nhân gây bệnh. Thời kỳ này là lúc trẻ dễ bị các bệnh khác liên quan cũng như phải đối mặt với nguy cơ viêm họng trở lại.

  2, Trẻ đang phải tiếp xúc với những tác nhân gây hại

  Chữa viêm họng mãi mà vẫn không khỏi hoặc bệnh tái phát nhiều lần cũng có thể do trẻ đang phải trong môi trường có các nhân tố gây hại. Các tác nhân gây bệnh này có thể là khói bụi, khói thuốc lá, một số nguyên nhân gây dị ứng có sẵn trong môi trường hay tiếp xúc thường xuyên với nhiều người bị bệnh. Tìm ra tác nhân nào gây ra tình trạng trẻ bị viêm họng tái phát thường xuyên để có thể có phương pháp cách ly mới hy vọng viêm họng khỏi hẳn được.

  3, Vệ sinh mũi họng không đúng phương pháp

  Việc vệ sinh mũi họng đóng vai trò rất quan trọng với trẻ. Không làm vệ sinh mũi họng thường xuyên hay làm vệ sinh không đúng phương pháp khiến cho các nguyên nhân gây bệnh có điều kiện thuận lợi để trú ẩn, gây hại. Khi các dấu hiệu viêm họng thuyên giảm, các mẹ cho trẻ dừng uống thuốc, vi khuẩn gây bệnh lại nhân lên và làm xuất hiện đợt viêm họng mới ở bé.

  Nên đưa trẻ đi khám tai mũi họng nếu mà bị viêm họng tái phát nhiều lần

  Đem trẻ nhỏ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín là phương án nhanh nhất để có thể biết chính xác lý do nào dẫn đến tình trạng này. Từ những kết quả chẩn đoán bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn các phương án phù hợp chữa bệnh viêm họng triệt để. Truy cập taimuihong.com hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.
   

Chia sẻ trang này