Chậm kinh bao lâu để biết đã có thai

Thảo luận trong 'Hội Chứng Mãn Kinh' bắt đầu bởi mrhuong, 16/1/18.

 1. mrhuong

  mrhuong Member

  đàn bà tới ngày kinh nguyệt nhưng chậm kinh là một trong các dấu hiệu có thai sớm. Ngoài ra, chẳng phải chị em nào cũng biết chậm kinh bao lăm ngày thì sở hữu thai và khi nào nên thử thai để sở hữu kết quả xác thực.
  giai đoạn thụ thai diễn ra như thế nào?

  khi quan hệ tình dục ko sở hữu những giải pháp giảm thiểu thai an toàn, người nam xuất tinh vào trong âm đạo của người nữ. Các tinh trùng sẽ đi sắm gặp trứng, giả dụ trứng chín rung và đang mang mặt ở ống dẫn trứng thì quá trình thụ tinh sẽ diễn ra lập tức.

  Còn ví như trứng chưa chín rụng ngay thì chưa với hiện tượng thụ tinh, ngoài ra tinh trùng có thể sống sót 3-5 ngày trong môi trường âm đạo của người nữ và có thể chờ đợi đến lúc trứng chín rụng.
  khi trứng được thụ tinh thành công, khoảng 5-10 ngày sau đó, hợp tử sẽ chuyển di trong khoảng ống dẫn trứng vào tử cung và tiến hành làm cho tổ tại đây và dần dần trở nên phôi thai. Giả dụ phôi thai tăng trưởng dễ dàng tức là bạn đã với thai

  những nguyên cớ gây chậm kinh

  Để giải đáp câu hỏi dấu hiệu chậm kinh bao lăm ngày thì sở hữu thai, chị em cần hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân.
  Trong một vòng kinh, lớp niêm mạc phía trong tử cung sẽ dày lên để chuẩn bị cho trứng vào khiến tổ. Ví như bạn không xảy ra hiện tượng trứng gặp tinh trùng và thụ thai cơ thể sẽ loại bỏ lớp niêm mạc này gây chảy máu (gọi là hành kinh) và tiếp tục một chu kỳ kinh nguyệt mới khởi đầu. Tương tự nếu như có hành kinh tức là người đàn bà không mang thai.
  ngược lại, giả dụ trứng được thụ tinh và khiến cho tổ trong tử cung, lớp niêm mạc không bong ra mà tiếp tục được nuôi dưỡng để thai nhi phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc trong suốt thời gian sở hữu thai người nữ giới sẽ không mang kinh nguyệt. Như vậy, ví như chu kỳ kinh của bạn đều đặn và vào ngày đáng lẽ sở hữu hành kinh nhưng không xảy ra thì sở hữu thể tưởng tượng khả năng sở hữu thai.
  tuy thế, mang thai chỉ là một trong những duyên cớ trễ kinh mà thôi. Tuy nhiên còn 1 số căn do khác cũng làm cho chị em bị chậm ngày đèn đỏ như:
  - găng tâm lý
  - dùng thuốc đề phòng thai trong chu kỳ kinh nguyệt
  - Giảm cân đột ngột
  - Bị buồng trứng đa nang hoặc có bệnh về tuyến giáp
  ví như hiện trạng chậm kinh, kinh không đều thường xuyên diễn ra chị em cần thăm khám sức khỏe sinh sản tổng quát để phát hiện sớm những thất thường ở tử cung, buồng trứng.

  Chậm kinh bao nhiêu ngày thì mang thai?

  Vòng kinh của mỗi chị em khác nhau không người nào giống ai, thỉnh thoảng có 2-3 tháng vòng kinh đều nhưng bất ngờ lại xáo trộn. Bình thường, một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày. Cũng với người mang vòng kinh ngắn (21 ngày) hoặc dài (35-40 ngày). Do đó rất khó để xác định chính xác chậm kinh bao lăm ngày thì mang thai.
  Trong mỗi chu kỳ kinh sẽ mang một lần trứng rụng, lúc trứng được thụ tinh và khiến cho tổ ổn định trong buồng tử cung sẽ dẫn đến sự gia tăng của một chiếc hormone thai kỳ chỉ mang ở người với thai sở hữu tên là hormone HCG.
  Hormone này với mặt trong máu và nước tiểu của người đàn bà sở hữu thai, và cách dễ dàng nhất để thí điểm bạn có với thai hay là xét nghiệm nước giải bằng que thử thai. Chỉ lúc nồng độ HCG đạt trên 25IU/lít nước tiểu thì que thử thai mới cho kết quả dương tính – tức là bạn đã mang thai. Nồng độ HCG này thường đạt tới sau 7-9 ngày kể kể từ trứng được thụ tinh. Tương tự, bạn đã mang thai trước lúc thấy hiện tượng chậm kinh.Lúc này thai đã khiến tổ trong buồng tử cung và đang vững mạnh sở hữu tốc độ mau chóng. Và hành trình mang thai 40 tuần của người đàn bà sẽ được tính bằng dấu mốc ngày đầu của kỳ kinh cuối, nên rộng rãi chị em lúc biết cứng cáp mình đã có thai thì bé yêu đã bước sang tuần thứ 4-5 của thai kỳ rồi.

  xem thêm bài viết: http://chuyentrivosinh.com/cham-kinh/
   

Chia sẻ trang này