giới thiệu máy nắn bộ lưu điện

Thảo luận trong 'Điện tử' bắt đầu bởi toaan123, 28/5/18.

 1. toaan123

  toaan123 Member

  Bộ lưu điện có sử dụng máy mắn vậy máy nắn của bộ lưu điện là thiết bị như thế nào bài viết này sẽ giới thiệu về loại máy nắn bộ lưu điện.
  Máy nắn - Rectifier là một thiết bị điện chuyển đổi dòng điện AC (xoay chiều) sang dòng điện DC (một chiều). Quá trình này còn được gọi là quá trình quá trình chỉnh lưu. Về cơ bản, quá trình chỉnh lưu được thực hiện thông qua một link kiện như điốt ống chân không, các điốt trạng thái rắn, van hồ quang thủy ngân, chỉnh lưu được kiểm soát và một số thiết bị chuyển mạch bán dẫn silicon khác. Với chức năng chủ yếu này, có thể nói máy nắn Rectifier là thiết bị được sử dụng với chức năng hoàn toàn trái ngược với chiếc máy biến tần – Inverter.

  Máy nắn (chỉnh lưu) Rectifier có rất nhiều công dụng, nhưng chủ yếu nó được sử dụng như là 1 bộ phận của bộ nguồn điện một chiều DC và hệ thống chuyển đổi nguồn điện có dòng điện chính 1 chiều điện. Quy trình đơn giản nhất của quá trình chỉnh lưu đó là tạo ra loại dòng điện 1 chiều DC được nhận biết thông qua các dao động điện áp và dao động dòng điện của nó (mặt dù dòng điện này vẫn là dạng 1 chiều).

  [​IMG]  Mạch chỉnh lưu toàn sóng

  Ứng dụng của Rectifier trong hệ thống nguồn điện liên tục bộ lưu điện UPS, cụ thể là trong hệ thống UPS chuyển động kép (Online/ Double Conversion UPS)
   

Chia sẻ trang này