Khám phá Utrecht – miền đất hứa của Hà Lan

Thảo luận trong 'Du lịch nước ngoài' bắt đầu bởi trangans07, 13/7/18.

 1. trangans07

  trangans07 Member

  Utrecht là 1 trong những thành phố hấp dẫn nhất ở Châu Âu, nổi tiếng với các điểm đến đặc biệt có lịch sử lâu đời và di sản văn hóa đương đại. Hãy khám phá vẻ đẹp của Utrecht – miền đất hứa của Hà Lan trong tour du lịch Châu Âu cùng Tràng An Travel nhé.
  Nhà Rietveld Schröder
  Gerrit Rietveld đã thiết kế ngôi nhà này ở Prins Hendriklaan cho bà Truus Schröder-Schräder vào năm 1924. Ngôi nhà này được thiết kế thông minh, trong đó có những bức tường được thiết kế linh hoạt cho phép thay đổi không gian của các căn phòng. Sau khi Schröder-Schräder mất vào năm 1985, Nhà Rietveld Schröder được quản lý bởi Bảo tàng Trung tâm của Utrecht và đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
  Bảo tàng Miffy
  Tác giả của Miffy, Dick Bruna đã sống và làm việc suốt đời tại thành phố này. Vài năm trước, Bảo tàng Centraal đã quyết định thành lập 1 bảo tàng vĩnh viễn bên trong tòa nhà liền kề để tưởng niệm Bruna và các tác phẩm của ông được gọi là Bảo tàng Nijntje (Bảo tàng Miffy). Điểm tham quan dành cho trẻ em này có một số khu vui chơi và các căn phòng theo chủ đề dựa trên các nhân vật của Dick Bruna.
  Lâu đài De Haar
  Lâu đài De Haar được thiết kế theo phong cách neo-gothic nằm ở phía bắc của Utrecht, được thiết kế bởi Pierre Cuypers. Lâu đài De Haar được xây dựng trên nền của một pháo đài cũ được xây dựng từ thời Trung cổ và hiện được mở cửa cho công chúng tới tham quan.
  Tháp Dom
  Tháp Dom tọa lạc ở trung tâm của Utrecht từ thế kỷ 14 và là công trình kiến trúc đặc biệt nhất của thành phố. Lúc đầu tháp Dom được thiết kế cùng với nhà thờ ở gần đó được gọi là Nhà thờ Thánh Martin nhưng sau đó, tháp Dom đã trở thành tháp chuông riêng biệt sau khi nơi đây bị hủy hoại bởi 1 cơn bão lớn.
  DOMunder
  Đây là địa điểm du lịch lý tưởng, hấp dẫn ở thành phố Utrecht. Các chuyến du lịch diễn ra bên dưới tháp Dom bên trong một tầng hầm cổ. DOMunder đã được chuyển thành một viện bảo tàng.
  Bảo tàng Speelklok
  Công trình kiến trúc này tọa lạc ở trung tâm thành phố Utrecht, là địa điểm thu thập và bảo tồn các bộ sưu tập đồng hồ âm nhạc và các nhạc cụ khác. Nhiều nhạc cụ vẫn còn hoạt động tốt mặc dù có niên đại từ nhiều thế kỷ qua.
  TivoliVredenburg
  Đây là địa điểm lớn nhất ở thành phố trong đó có 6 phòng hòa nhạc khác nhau được thiết kế phù hợp với các thể loại âm nhạc và các nhạc cụ. TivoliVredenburg là một công trình kiến trúc và tòa tháp phía trên ga Centraal là điểm nổi bật của nơi đây.
  Bảo tàng Centraal
  Bảo tàng Centraal ở Utrecht nằm ở Agnietenstraat. Bảo tàng Centraal là địa điểm quản lý một số viện bảo tàng xung quanh Utrecht. Bảo tàng đặc trưng với bộ sưu tập Bắc Phục hưng hàng đầu thế giới, và là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt suốt mười thế kỷ qua.
  Het Utrechtse Archief
  Bên cạnh việc bảo tồn hàng nghìn tài liệu, hình ảnh và các món đồ khác liên quan đến thành phố Utrecht, Het Utrechts Archief là nơi thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm và các sự kiện khác liên quan đến lịch sử địa phương.
  Đài quan sát Sonnenborgh
  Đài quan sát Sonnenborgh được thành lập vào cuối thế kỷ 19 bởi Trường đại học Utrecht. Công trình kiến trúc này được mở cửa cho du khách tới tham quan và cho phép du khách chiêm ngưỡng bầu trời đêm bằng kính viễn vọng. Nơi đây cũng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đặc trưng riêng.
  Oudegracht
  Con kênh Oudegracht chảy qua trung tâm thành phố Utrecht được thiết kế bên dưới đường thủy, có lịch sử khoảng 800 năm tuổi. Nhiều năm qua, nhà kho bên dưới đã được xây dựng dọc theo kênh rạch, bao gồm các quán cà phê, cửa hàng và các ngôi nhà.
   

Chia sẻ trang này