Làm gì để quyết định khối hệ thống cần scale-up hoặc scale-out?

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi yongmi95, 15/3/19.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Upgrade khối hệ thống (scale-up) hay lan rộng ra quy mô (scale-out) là một ra quyết định không hẳn dễ dàng để tiến hành. Sử dụng dữ liệu đo lường hệ thống để định vị kế hoạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn & để tham gia báo cho những đưa ra quyết định sau đây.

  giám sát và đo lường là 1 trong những yếu tố rất quan trọng để quyết định upgrade hoặc lan rộng ra mô hình cho khối hệ thống của bạn.

  Các máy ảo rất có thể đơn giản và dễ dàng được upgrade để thêm nhiều core giải quyết, bộ nhớ lưu trữ và các khoáng sản khác cho từng instance. Bạn có thể chóng vánh triển khai các máy ảo để lan rộng ra mô hình và nhập cuộc vào các cluster để hỗ trợ cho các ứng dụng quan trọng cần giải quyết và xử lý nhiều.

  Các đưa ra quyết định tăng cấp hoặc mở rộng hệ thống nên được dựa vào tài liệu quan sát khối hệ thống 1 cách khách quan. Các công cụ đo lường rất có thể theo dõi các chỉ số công suất (KPI) & báo cáo về các số liệu như mức độ xử lý, mức độ sử dụng bộ nhớ lưu trữ, băng thông mạng, transactions/second, requests/second, và thậm chí là thời gian uptime và sẵn sàng của khối hệ thống. Chúng ta có thể theo dõi số liệu theo thời gian, mà thông qua đó rất có thể thấy được khuynh hướng & vận động giải quyết của hệ thống, được chấp nhận bạn thực hiện các bước tối ưu hóa chủ động.

  Ví dụ, giả sử bạn đã xác lập mức độ sử dụng CPU & độ trễ cho khối lượng giải quyết và xử lý. Nếu các chỉ số này tăng theo thời gian khi lượng các transaction và request tăng đều, bạn có thể quyết định sáng suốt hơn về việc có cung cấp thêm khoáng sản cho VM để lan rộng hoặc thêm các node vào một trong những cụm xử lý hay là không. Bạn cũng có thể lên chiến lược cho các tăng cấp khác như bổ sung về network, cập nhật ứng dụng & các bản vá lỗi.

  >>> Xem thêm: Dell T5820  Quan trọng hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng tài liệu giám sát để nhận định tác động của những ra quyết định của bạn, để nâng cấp khối hệ thống hoặc lan rộng quy mô & thống kê giám sát các lợi ích. Nếu như khách hàng ra quyết định triển khai, nhưng không có biến hóa đáng kể nào ở những chỉ số, chúng ta cũng có thể phục sinh hay “undo” các chuyển đổi và đào sâu hơn các luận điểm chứa đựng khác.

  nếu như khách hàng quyết định tiến hành, nhưng không có đổi khác đáng chú ý nào ở những chỉ số, bạn có thể khôi phục hay “undo” các biến đổi & đào sâu hơn các luận điểm tiềm ẩn khác.

  Một ví dụ khác, nếu độ trễ trong cung ứng giải quyết và xử lý tăng đều, nhưng việc sử dụng băng thông và số lượng request là không đổi, khi đó luận điểm có thể là tranh chấp giữa các máy ảo khác nhau trên cùng một khối hệ thống vật lý hoặc trong cùng network, điều đó sẽ khiến hạn chế các lợi ích có nhu cầu từ việc tăng cấp, lan rộng hệ thống. Trong tình huống này, phương án có thể kể tới là di chuyển phần mềm qua hệ thống khác (migration), thay vì giải pháp tăng cấp, lan rộng ra.

  Việc thống kê giám sát cũng có thể giúp theo dõi các máy ảo & việc sử dụng tài nguyên trong tất cả trọng tâm tài liệu. Kiểu tính toán này được cho phép bạn xác định có bao nhiêu máy ảo đang làm việc, nơi các máy chủ vật lý tương ứng được đặt, người nào đang sử dụng các máy ảo, mức vận động kha khá của mỗi máy ảo và Ngân sách được phân bổ của mỗi máy ảo.

  Việc tính toán rất có thể giúp một Công Ty hiểu được bao nhiêu tài nguyên thực sự được dùng 1 cách hiệu quả, người dùng hoặc bộ phận nào đang độc chiếm tài nguyên, mà ở đó tài nguyên đang bị tiêu tốn lãng phí trải qua các máy ảo hiện giờ đang bị sở hữu hoặc chưa được dùng, và các máy ảo đó thực sự làm tiêu tốn bao nhiêu Chi tiêu cho Công Ty. Các nhân tố như thế cũng có thể có thể ảnh hưởng đến quyết định triển khai mới, dịch rời hay upgrade lan rộng ra hệ thống.

  >>> Xem thêm: bán hpe dl380 gen 10  Những điều bạn nên biết về vấn đề lan rộng – scalability

  Đừng để hệ thống tàng trữ làm chậm các quyết định lan rộng mô hình của bạn. Đánh giá các phần cứng và việc tổ chức triển khai các ổ lưu trữ của bạn, để xem liệu bạn có cần chuyển đổi gì không. Luận điểm QoS & số lượng giới hạn IOPS cũng có thể có thể giúp đỡ bạn dành ưu tiên cho một số loại dữ liệu nhất định và làm cho việc tàng trữ hiệu quả cao nhất rất có thể.

  mở rộng mô hình có thể cho phép bạn nhanh chóng cách tân và phát triển để cung ứng cân nặng việc làm và nhu cầu của người tiêu dùng, nhưng nó rất có thể đơn giản và dễ dàng dẫn đến lãng phí. Không có thước đo hoàn hảo nào cho việc nhận định và đánh giá việc nâng cấp mở rộng là nhiều hay… quá nhiều, nhưng nếu như khách hàng kiểm tra cẩn thận nhu yếu của từng nhóm tác vụ, chúng ta có thể tìm kiếm được mức độ tăng cấp tương xứng. Ngoài Ngân sách, nó cũng đáng giá đựng lưu ý đến các rủi ro về mặt vật lý, chẳng hạn như lỗi sever & bảo mật.

  giá thành Chưa hẳn là mối quan tâm độc tôn của bạn. Năng lực chuyên môn lan rộng theo chiều dọc có thể gặp phải những hạn chế bởi các hypervisor. Các hypervisor không giống nhau có giới hạn về phân chia tài nguyên cho các máy ảo, vì thế hãy khẳng định kết hợp chúng vào các kế hoạch năng lực chuyên môn lan rộng ra của bạn. Mặc dù thế, nếu bạn sắp đạt đến giới hạn đó, có thể đã tới lúc nghiên cứu và phân tích đến một giải pháp lan rộng ra theo chiều ngang.

  nếu như không có tài liệu tính toán, ra quyết định upgrade lan rộng năng lực chuyên môn giải quyết và xử lý cho VM là một trong những Dự kiến mang ý nghĩa “hên xui”, & khoản lan rộng đó gần như là chắc chắn hoặc là vô số hoặc là tiêu tốn lãng phí. Các số liệu khách quan mà quy trình giám sát cung cấp rất có thể giúp đẩy nhanh qua trình khắc phục & tiết kiệm ngân sách đáng chú ý cho Công Ty.

  >>> Xem thêm: bán HPe DL360 gen10
   

Chia sẻ trang này