Những công cụ bạn cần phải trang bị khi quay video bằng DSLR

Thảo luận trong 'Điện máy' bắt đầu bởi su122, 6/1/18.

 1. su122

  su122 Member

  Trong vài năm qua, videography là một xu hướng không thể thiếu và nó lôi cuốn rất nhiều người đam mê. Kéo theo đó là video trở thành một tính năng tiêu chuẩn cho nhiều DSLR mới nhất. Tuy nhiên, quay video từ một máy ảnh DSLR thực sự không phải là một điều dễ dàng. Những ai đang sở hữu một chiếc máy ảnh DSLR sẽ cần những phụ kiện nào phù hợp để quay video?
  1/ Những lưu ý khi quay video bằng máy ảnh DSLR
  • Kích thước cảm biến
  Đối với nhiều nhiếp ảnh gia, cảm biến fullframe là lý tưởng khi chụp ảnh tĩnh, vì nó cho độ sâu nông tốt đẹp, đặc biệt khi so sánh với máy ảnh cảm biến crop. Tuy nhiên, khi quay video, một bộ cảm biến fullframe đèn flash có thể là một trở ngại hơn một tính năng. Điều này đặc biệt bất tiện khi chủ thể của bạn di chuyển; một độ sâu nông sâu có thể làm cho nó gần như không thể giữ chủ đề đó trong tâm. Vì hầu hết các máy ảnh DSLR không có khả năng lấy nét tự động liên tục trong quá trình ghi hình, theo dõi một chủ đề có thể rất khó khăn khi chụp ở tốc độ f / 2.8 hoặc nhanh hơn

  2/ Trang bị âm thanh

  Bạn sẽ cần phải sử dụng một hệ thống âm thanh bổ sung là một chiếc microphone khi quay video bằng DSLR. Có rất nhiều giải pháp khác nhau, bao gồm mics shotgun và lavalier mics.

  [​IMG]

  +Mics Shotgun: một micro hình trụ, dài tốt nhất để cô lập âm thanh phía trước trong khi hủy các nguồn âm thanh ngoài ở bên cạnh và ở cuối. Chúng được thiết kế để thu âm thanh tập trung hơn so với các micro thông thường và làm nhiệm vụ thu tần số giọng nói con người một cách xuất sắc.

  [​IMG]

  +Micrô Lavalier: Một giải pháp âm thanh phổ biến khác là sử dụng một micrô lavalier. Đây là những micrô nhỏ, thường là đa hướng, có thể dễ dàng gắn trực tiếp vào đối tượng. Những mics làm tuyệt vời khi bạn đang bắt âm thanh từ chỉ có một chủ đề. Micrô lavalier có thể được nối trực tiếp tới máy ảnh hoặc được sử dụng với máy phát và máy thu không dây chân máy ảnh

  3/Trang bị đủ phụ kiện chống rung cho máy ảnh khi quay

  [​IMG]

  +Chân máy video: Chân máy là hình thức cơ bản nhất để ổn định hình ảnh cũng như video, không chỉ lý tưởng để đạt được một cảnh quay bị khóa nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để kết hợp chuyển động. Quan trọng cần lưu ý là chân máy của video khác với chân máy ảnh được sử dụng cho nhiếp ảnh tĩnh.Chân máy video có đầu quay làm cho việc lắc và nghiêng mượt mà hơn. Chân máy cao cấp cũng bao gồm các tính năng như điều khiển kéo, cân đối và các phụ kiện khác giúp đạt được sự ổn định hoàn hảo và tính năng động.

  [​IMG]

  +Giàn Rig vác vai chuyên dụng cho DSLr: Rig là thiết bị hỗ trợ quay phim cần thiết khi bạn quay phim trong thời gian dài. húng thường nhỏ gọn và có cấu hình thấp, cho phép bạn linh hoạt hơn với nơi bạn có thể chụp.

  [​IMG]

  +THIẾT BỊ QUAY GIMBAL: Trong số những công nghệ ổn định tiên tiến nhất có dạng hệ thống gimbal 3 trục, giống như Freefly Movi M5 hoặc DJI Ronin. Những sản phẩm này sử dụng động cơ không chổi than để cân bằng và ổn định máy ảnh. Các thiết bị âm thanh này cho phép bạn có được cảnh quay video mượt mà khi vẫn chụp thiết bị cầm tay.

  4/Kính lọc giảm cường độ sáng - Neutral density filter

  [​IMG]

  Neutral density filter : nlà một công cụ rất phổ biến được sử dụng khi quay video. Nếu bạn đã sử dụng máy quay video chuyên nghiệp, chẳng hạn như máy quay Canon C300 hoặc Sony FS7, bạn sẽ thấy bộ lọc ND thực sự được tích hợp trong thân máy ảnh. Tuy nhiên, DSLRs không có tính năng này vì kích thước cơ thể quá nhỏ để có thể chứa các NDs tích hợp và vì các bộ lọc ND không nhất thiết phải quan trọng trong các bức ảnh như với video.
   

Chia sẻ trang này