Phải thế nào được gọi là một hồ cá chép Koi tiêu chuẩn?

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saokohaku09, 12/6/19.

 1. saokohaku09

  saokohaku09 Member

  Thiết kế hồ cá koi tiêu chuẩn nhất định phải đáp ứng các tiêu chí nào? Theo dõi thông tin dưới đây khi mà các bạn đang có ý định thi công hồ cá chép koi cho gia đình của mình nhé!  {Mỗi người chúng ta ai cũng có những điều kiện về tài chính và cách nhìn nhận về góc độ thẩm mỹ khác nhau. Có điều chung quy cái đẹp luôn yêu cầu các điều kiện cần và đủ gì đó trong mỗi trường hợp cụ thể. Bể cá chép koi Nhật Bản đặc sắc cũng vậy! Để trở thành một kiểu hồ cá koi đẹp đúng chuẩn cần phải đạt một vài yêu cầu như sau:

  1. Đối với độ sâu hồ cá koi
  Độ sâu của hồ cá koi cần phải đạt mức độ thấp nhất đó chính là 0,6m và không quá 2m. Tuy nhiên con số này còn phải căn cứ vào mật độ cá koi, lượng nước chứa bên trong hồ và diện tích của hồ nuôi cá chép koi. Thi công hồ cá chép koi lớn hay nhỏ tùy theo mặt bằng xây và giá cả, nên làm hồ có thể tích nước khoảng chừng 6m3 trở lên. Thêm nữa nên phải đảm bảo được nhiệt trong hồ cá ở mức đó mới tốt sức khỏe của bầy cá.

  [​IMG]

  Thi công hồ cá koi có bể lọc thế nào là thích hợp?  - Phần bể lọc nước hồ cá nhỏ nhất khoảng 1m2 cho bể từ 2 - 3 m3.  - Bể lọc nước hồ cá khoảng 2m2 cho bể cá từ 3 – 6 m3  - Bể lọc hồ cá koi khoảng chừng 3m2 cho bể từ 6 – 8 m3  - Bể lọc nước khoảng 4m3 cho bể cá chép koi từ 8 – 15 m3  - Bể lọc nước hồ cá trên 15m3 thì có thể chọn làm cho bể cá cá koi Nhật Bản từ 5m2 trở lên  Thêm một bước đáng để ý thi công bể lọc càng lớn thì chất lượng nước sẽ càng đảm bảo.

  2. Các ngăn của bể lọc
  Dựa vào kích thước lớn hoặc nhỏ để làm bể lọc 3 ngăn, 2 ngăn hay chỉ 1 ngăn. Bình thường mỗi một ngăn 1m2.

  3. Cách trang trí hồ cá koi
  Đối với thi công hồ cá koi đó là bạn nhớ trồng thêm cây trên hồ cá chép tạo bóng mát cho cá koi. Nên nhớ không nên trồng cây hoặc là đá trang trí trong hồ, để chắc chắn dòng nước bên trong hồ cá luôn được lưu thông tốt nhất và cá tránh bị thương. Một số điểm quanh thành hồ cá chép koi thì nên có những gành đá và cây xanh để chắc chắn vừa trang trí vừa có thể tạo bóng râm cho cá. Một số hồ cá koi ngoài trời có khi còn được bố trí thêm rất nhiều chậu hoa phong lan bên trên bờ suối.

  4. Xây hồ nuôi cá chép koi sân vườn
  Xây bể nuôi cá koi ngoài sân nên xây thành hồ cao hơn bề mặt nước 10 tới 20 cm để đề phòng việc chó hoặc mèo săn mất cá hoặc là cá koi Nhật sẽ nhảy ra ngoài. Ở phía đầu nguồn nên có một thác nước nhỏ có thể là một hòn non bộ, suối hoặc phong cách hiện đại (tùy theo cách lựa chọn của người nuôi) để tạo dòng và cung cấp dưỡng khí cho cá. Đừng nên làm thêm vòi phụ giữa hồ cá koi mini sân vườn để không mất vẻ tự nhiên nhiên và ảnh hưởng tầm nhìn xem cá koi bơi lội.

  [​IMG]

  5. Hệ thống lọc hồ cá koi
  Bể cá koi Nhật Bản ngoài trời nên lắp thêm hệ thống lọc đúng tiêu chuẩn để chắc chắn nước hồ luôn luôn sạch cho cá sinh trưởng tốt nhất. Đáy hồ nhất định cần phải thiết kế nó có độ dốc lớn tạo điều kiện cho việc thu cặn bẩn ở trong hồ chép koi một cách dễ dàng, việc bố trí hút đáy, hút mặt cùng với chắc chắn dòng chảy phải phù hợp để nước hồ có đủ oxi, không lo việc xuất hiện rêu tảo và chất thải cá hoàn toàn biến mất chỉ trong khoảng thời gian 5 phút. Ngoài ra, bộ lọc hồ cá koi khi đã hoàn thiện nước phải luôn trong sạch, cá chép koi luôn phát triển tốt, không phải làm vệ sinh và đổi phụ kiện lọc định kỳ, thiết bị xả nước có thể tự động rửa lọc. Khi đó những người sử dụng chỉ cần đóng và mở van để xả lọc mỗi tháng 1 lần có thao tác đơn giản, thời gian để chờ xả lọc chỉ mất tầm 5 phút là phù hợp.  Để luôn được tư vấn chi tiết nhất về hồ cá koi – Hãy liên hệ tới Hồ cá Cát Tường nhé! Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn đến bạn những mẫu hồ cá koi mới nhất với giá cả làm hồ cá koi cạnh tranh nhất!
   

Chia sẻ trang này