Thông tin về bệnh viêm lộ tuyến

Thảo luận trong 'Du lịch nước ngoài' bắt đầu bởi khoevadep114, 6/7/18.

 1. khoevadep114

  khoevadep114 New Member

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong rất nhiều căn bệnh phụ khoa mà chị em vẫn chưa có cái nhìn thực thụ đúng đắn. Cùng tìm hiểu thêm về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung dưới đây nhé!

  >> cách làm se khít vùng kín sau sinh

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung (CTC) là căn bệnh thường gặp ở những chị em đã có gia đình, người đã từng trải qua kỳ sinh đẻ hoặc đã có quan hệ tình dục trong nhiều năm.

  Việc xuất hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung là do thương tổn các tế bào tuyến nằm trong ống CTC phía dưới lớp tế bào phát triển ra ngoài, lấn chiếm bề mặt ngoài của CTC nên có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo. Từ đó vi khuẩn có hại dễ dàng thuận lợi phát triển gây viêm nhiễm trở nên viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  nguyên do nào gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung?

  căn nguyên dẫn đến bệnh có thể do cốt tử tố vệ sinh quá sạch sẽ của phụ nữ. Theo các thầy thuốc phụ khoa, khi chị em vệ sinh âm đạo quá nhiều lần hay quá lạm dụng những loại nước gột rửa âm đạo, cửa mình thì nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa là rất cao.

  nguyên cớ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm là do môi trường âm đạo bị mất cân bằng gây nên các bệnh viêm nhiễm ở cổ tử cung, lâu ngày những bệnh này không được chữa trị có thể gây viêm nhiễm cho các cơ quan khác như viêm phần phụ, viêm vùng chậu hay viêm lộ tuyến.

  Ngoài ra, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên cớ khác nhau như ảnh hưởng từ các thủ thuật nạo phá thai, do cách đặt vòng tránh thai hoặc sử dụng thuốc đặt âm đạo, do quan hệ tình dục với tần xuất lớn và thô bạo…

  Dấu hiệu căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

  bạch đái xuất hiện nhiều

  Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu chú ý mọi người sẽ nhận thấy có sự đổi thay về màu sắc và thỉnh thoảng cả mùi của bạch đái. Bệnh càng nặng, bạch đái càng nhiều và càng có mùi nặng hơn.


  [​IMG]

  Khi bệnh nặng, khí hư sẽ dần ngả sang màu vàng, dính dính, có bọt hoặc có lúc pha lẫn màu máu. Không chỉ có bạch đái ra nhiều, do sự kích thích của dịch viêm nên vùng da ngoại âm đạo có màu đỏ và sưng, ngứa thậm chí còn bị loét.

  Đau bụng dưới, đau phần eo

  Cũng như các bệnh phụ khoa khác, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn thường có hiện tượng bị đau vùng eo, vùng xương chậu đau, thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu để lâu, các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, làm ảnh hưởng tới đời sống quan hệ vợ chồng và có thể dẫn tới vô sinh.

  Chảy máu khi quan hệ dục tình

  Đây được cho là một trong những
  https://medium.com/@suckhoevungkin3/dấu-hiệu-của-bệnh-viêm-lộ-tuyến-cổ-tử-cung-f59fe9157a98 phụ nữ nhận biết được một số bệnh ở vùng kín, đặc biệt là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi bị lộ tuyến cổ tử cung, bề mặt cổ tử cung trở nên sần hơn, dễ bị tổn thương hơn.

  Khi quan hệ tình dục, sự cọ xát của “cậu nhỏ” sẽ khiến cho vùng kín của chị em dễ dàng bị chảy máu và có cảm giác đau rát. Nếu nhận thấy có hiện tượng này, bạn cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

  Tiểu nhiều, tiểu rắt hoặc đau khi đi tiểu

  Triệu chứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bóng đái, từ đó kích thích bàng quang và dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm viêm nhiễm niệu đạo.
   

Chia sẻ trang này