Thuốc Gaviscon có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Xương khớp' bắt đầu bởi occoihoang, 2/1/18.

 1. occoihoang

  occoihoang Member

  Thuốc Gaviscon có tác dụng gì? Thuốc Gaviscon chữa bệnh gì? Bởi thuốc Gaviscon được bày bán tương đối phổ biến trên thị trường dược phẩm Việt Nam và thường xuyên xuất hiện trong các đơn thuốc trị đau dạ dày do bác sĩ chỉ định? Chình vì vậy bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc trên nhé.
  1. Thuốc Gaviscon có tác dụng gì?
  Thuốc Gaviscon thường được dùng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản như: ợ nóng, ợ chua hoặc khó tiêu sau bữa ăn. Trường hợp nặng hơn có thể uống thuốc để kiểm soát bệnh viêm thực quản do trào ngược dạ dày.

  Thành phần thuốc Gaviscon có tác dụng gì?
  [​IMG]

  Thành phần chính có trong thuốc Gaviscon sẽ giúp sản sinh lớp Gel Alginate bảo vệ thành dạ dày

  Thuốc Gaviscon chữa bệnh gì?
  Mỗi thành phần chính có trong 1 viên nén hoặc 5ml hỗn dịch Gaviscon đều đóng vai trò riêng trong việc điều trị chứng trào ngược dạ dày:

  - Natri alginate: Phản ứng với acid dạ dày tạo thành một lớp gel alginic ngăn cản sự trào ngược dạ dày thực quản.

  - Natri bicarbonate: Phản ứng với acid dạ dày tạo thành khí carbon dosixide CO2. Loại khí này sẽ tạo bọt và làm nổi tủa lơ lửng gel alginic.

  - Calci carbonate: Phản ứng với acid dạ dày hình thành ion Ca2+. Ion Ca2+ tạo liên kết chéo với lớp màng gel alginic, làm bền vững lớp màng gel alginic.

  2. Hướng dẫn cách uống thuốc đem lại tác dụng tốt nhất

  Bạn nên uống Gaviscon như thế nào?

  Lưu ý đầu tiên mà bạn cần nhớ là nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc. Tốt nhất bạn nên uống Gaviscon sau bữa ăn chính và trước khi đi ngủ, ngày 4 lần.

  [​IMG]

  Đối với dạng viên nén thì cần nhai kỹ trước khi nuốt và dạng hỗn dịch thì phải lắc kỹ. Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không uống ít hơn/nhiều hơn hoặc tự ý ngừng thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

  Thuốc Gaviscon có thể uống kèm với các loại thuốc khác không?

  Về nguyên tắc, Gaviscon có khả năng làm thay đổi chức năng hoạt động của các loại thuốc khác mà bạn đang dùng, thậm chí gây ra tác dụng phụ ngoài ý muốn. Chính vì thế, bạn nên liệt kê danh sách các loại thuốc mà bạn đang dùng để bác sĩ xem xét, điều chỉnh sao cho hợp lý.

  → Thông thường, bạn nên uống Gaviscon cách 2 giờ so với các loại thuốc khác.

  Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

  [​IMG]

  Trường hợp uống quá liều bạn cần đến gặp bác sĩ kịp thời để xử lý

  Nếu phát hiện việc dùng quá liều thuốc, bạn hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế gần nhất và thông báo tình trạng với bác sĩ để kịp thời đưa ra phương án xử lý, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  Bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề thuốc Gaviscon có tác dụng gì? Thuốc Gaviscon chữa bệnh gì? bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn nhanh nhất.

  Có thể bạn quan tâm !

   

Chia sẻ trang này