Tìm hiểu dấu hiệu đa nang buồng trứng chị em nên biết

Thảo luận trong 'Hội Chứng Mãn Kinh' bắt đầu bởi mrhuong, 9/1/18.

 1. mrhuong

  mrhuong Member

  Đa nang buồng trứng là một trong các bệnh lý phụ khoa rất nguy hiểm ở đàn bà. Các tín hiệu của bệnh thường rất dễ để nhận biết nên việc phát hiện bệnh sớm để chủ động đi khám và điều trị sẽ giúp chị em nhanh chóng lấy lại sức khỏe, tránh được nguy cơ vô cơ.
  Một số dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh buồng trứng đa nang

  Chu kỳ kinh nguyệt thất thường
  khi bị buồng trứng đa nang, thân thể bạn sẽ sản sinh ra phổ thông androgen, một cái hormone nam giới. Sự tăng đột ngột hormone nam trong thân thể khiến chu kỳ rụng trứng không đúng thời kì, thậm chí với bất chợt rụng trứng.
  do vậy, nếu như bạn có ít hơn 9 lần kinh nguyệt trong một năm hoặc không với kinh nguyệt trong một đôi tháng thì bạn cần đi kiểm tra càng sớm càng phải chăng để xác định đúng
  nguyên nhân bệnh đa nang buồng trứng.
  Lông phát triển quá mức
  Nam giới thường phổ quát lông hơn nữ giới là do cơ thể họ sản sinh ra nhiều nội tiết tố nam, nhất là testosterone. Đấy là lý do tại sao giả dụ bạn bị hội chứng buồng trứng đa nang, thì các vùng cơ thể như ngực, bụng, lưng và mặt sẽ phát triển lông đa dạng và dài thất thường. Lúc bệnh chuyển biến nặng thì râu và ria mép sẽ mọc rậm hơn nữa nhé.
  nâng cao cân
  nếu như bạn ăn đa dạng dẫn tới tăng cân là việc thường ngày nhưng nếu bạn ăn uống và tập dượt kỹ thuật nhưng cân nặng vẫn nâng cao đều thì cần xem xét lại. Nâng cao cân thất thường với thể là tín hiệu nhiều bệnh nhưng giả dụ bạn có kinh nguyệt không đều lại kèm theo nâng cao cân thì khả năng bạn bị mắc hội chứng buồng trứng đa nang là sở hữu thể xảy ra. Do đó, khi này bạn cần đi rà soát sức khỏe để phát hiện bệnh kịp thời ngay nhé.
  Nổi mụn trứng cá
  Hội chứng buồng trứng đa nang là do mất cân bằng hormone gây ra. Khi này thân thể bạn sẽ giống như giai đoạn đầu của công đoạn dậy thì nên mụn trứng cá cũng nổi thất thường. Do vậy, ví như bạn đã qua giai đoạn dậy thì mà mụn trứng cá cứ nổi liên tiếp thì bạn cũng cần lưu ý thêm những triệu chứng khác.
  Rụng tóc quá mức
  Nam giới thường bị rụng tóc, thậm chí mang người hói đầu vì hormone androgens nhiều trong cơ thể. Và lúc bị đa nang buồng trứng thì hormone này trong cơ thể đàn bà cũng tăng cao nên gây ra rụng tóc bất thường.
  đổi thay giọng đề cập
  Giống như các triệu chứng trên, androgens là hormone tác động trực tiếp đến giọng nói. Do đó, ví như khi không bạn bị đổ vỡ giọng và có giọng như nam giới thì cần đi khám để xác định xem mang phải do đa nang buồng trứng gây ra hay ko để còn kịp thời điều trị bạn nhé.
  Xem thêm bài viết: http://chuyentrivosinh.com/da-nang-buong-trung-va-cach-dieu-tri/
   

Chia sẻ trang này