Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nước ăn uống, hoạt động

Thảo luận trong 'Điện gia dụng' bắt đầu bởi hoangaggg, 9/1/18.

  1. hoangaggg

    hoangaggg Member

    Thẩm định và đánh giá chất lượng nước ăn uống, hoạt động và sinh hoạt bằng quy chuẩn nào?
    Trong thời điểm này, khi nói đến chất lượng nước hoạt động và sinh hoạt thì nhiều phần mỗi cá nhân đều không biết nước ngôi nhà của mình liệu có phải là nước sạch không & nhiều bạn vẫn nhận định rằng nước máy là nguồn nước sạch vì nó phải đạt quy đúng cho phép do Bộ Y Tế phát hành. Có khá nhiều quy chuẩn để thẩm định và đánh giá chất lượng nước như: QCVN 01: 2009/ BYT, QCVN 02:2009/BYT, QCVN 16: 2010/BYT .Vậy quy chuẩn đánh giá và thẩm định chất lượng nước hoạt động và sinh hoạt Việt Nam do Bộ Y Tế phát hành là quy chuẩn nào? Xem thêm máy lọc nước hydrogen kangaroo

    QCVN 01:2009/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt.

    Quy chuẩn này quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước dùng để ăn uống, hoạt động, nước dùng cho các cơ sở để chế biến thực phẩm

    Quy chuẩn này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá thể & hộ gia đình khai phá, sale nước ăn uống, gồm có cả những cơ sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích hoạt động có công suất xuất phát điểm từ 1.000 m3/ngày đêm trở lên (sau đây gọi tắt là cơ sở cung cấp nước).

    QCVN 02: 2009/BYT: Quy chuẩn này quy chế mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng riêng với nước sử dụng cho mục tiêu hoạt động thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm (sau đây gọi tắt là nước sinh hoạt).

    Quy chuẩn này áp dụng riêng với những cơ quan, tổ chức, cá nhân & hộ dân khai phá, marketing nước hoạt động và sinh hoạt, bao gồm cả các cơ sở cấp nước triệu tập dùng cho mục đích hoạt động và sinh hoạt có hiệu suất dưới 1.000 m3/ngày đêm (sau đây gọi tắt là cơ sở phân phối nước).

    cá nhân & hộ dân cư tự khai thác nước để sử dụng cho mục tiêu sinh

    QCVN 1-6: 2010/BYT: Quy chuẩn này quy chế các chỉ tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý riêng với nước khoáng vạn vật thiên nhiên đóng chai & nước uống đóng chai được sử dụng với mục đích giải khát. Quy chuẩn này không áp dụng riêng với thực phẩm .

    Quy chuẩn này áp dụng riêng với những tổ chức triển khai, cá thể nhập khẩu, sản xuất, sale nước khoáng thiên nhiên đóng chai & nước uống đóng chai tại Việt Nam hoặc những tổ chức triển khai, cá nhân có tương quan.

    Với nguồn nước giếng mà do cá thể hoặc hộ dân tự khai phá sử dụng thì ta sử dụng QCVN 01: 2009/ BYT. Xem thêm máy lọc nước kangaroo kg108

    Với nước đóng chai: Sử dụng: QCVN 1-6: 2009 để thẩm định chất lượng nước.

    [​IMG]

    Tín hiệu phân biệt nước máy bị độc hại
    • Nước đục: Nước có chứa được nhiều các tạp chất lơ lửng, các loại hợp chất hữu cơ, đấy, cát, cặn có size lớn
    • Nước nhiễm sắt, phèn: Nước có mùi tanh, gold color đậm,để vài tiếng có cặn gray clolor đỏ, có váng vàng, những đồ vật trong g.đình bằng sành sứ nhanh bị hoen ố, những đồ vật bằng sắt kẽm kim loại như van, vòi khóa, dao… nhanh bị sét rỉ……………
    • Nước nhiễm Mangan: các đồ đạc trong GĐ có hiện tượng kỳ lạ bám cặn Black Đen, đặc biệt là những các loại thiết bị bằng sành sứ như bồn cầu, bồn tắm, bình nóng lạnh… mặt nước có váng đen, bám chặt vào dụng cụ đựng nước, khi nấu ăn, thức ăn lâu chín hơn.
    • Nước cứng: Nước có váng trên bề mặt & hiện tượng cặn trắng, nhất là khi đun nước, hiện tượng kỳ lạ cặn trắng xuất hiện thêm nhiều ở đáy ấm. Những các loại thiết bị trong GĐ như vòi hoa sen, bình tắm nóng lạnh có các mảng bám trắng
    • Nước nhiễm amoni: Nước có màu ánh vàng, nước trong, không đóng cặn, càng để lâu cả trong bóng tối & trong nắng đề vàng hơn, mùi nồng, thịt luộc bằng nước nhiễm amoni có màu hồng, đỏ.
    • Nước nhiễm Nitrit: Thịt luộc bằng nước nhiễm Nitrit có màu hồng, đỏ do nitrit ức chế khả năng chuyển hóa hồng cầu
    • Nước nhiễm clo :Khi lượng clo dư lớn hơn tiêu chuẩn được chấp nhận bạn xả nước từ vòi ra sẽ ngửi thấy mùi clo rất sốc ( giống như mùi thuốc tẩy). Có thể bạn quan tâm máy lọc nước kangaroo nong lanh
    • Nước bị nhiễm H2S: Nước có mùi trứng thối, thường gặp ở nước ngầm
     

Chia sẻ trang này