Tìm hiểu về proxy server và hướng dẫn cài không tính phí proxy server

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi yongmi95, 9/10/19.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Proxy Server hay được sử dụng trong khối hệ thống mạng của gia đình, mạng nội bộ doanh nghiệp và những nhà cũng cấp dịch vị Internet. Trong các số ấy, Proxy Server list danh sách sẽ phân phối và duy trì list danh sách các sever proxy làm việc lớn nhất cho mục tiêu dùng chỗ đông người.

  tìm hiểu về Proxy Server

  Proxy Server là một trong những server có tầm quan trọng cài đặt proxy làm trung gian giữa người dùng trạng với Internet. So với Proxy Server những máy khách (clients) sẽ khởi tạo ra kết nối tới các địa chỉ mạng theo cách gián tiếp. Những chương trình clients của người sử dụng sẽ đi qua trung gian proxy server sửa chữa thay thế cho server mà người tiêu dùng thật sự cần tiếp xúc.

  Proxy Server định vị những yêu cầu từ clients và đưa ra quyết định có cung ứng hay là không. Nếu nhu yếu được cung ứng thì proxy server sẽ tiến hành kết nối với Server thật thay thế sửa chữa cho client và liên tục chuyển những nhu yếu của client đến server và cung ứng những nhu cầu đó. Vì thế, rất có thể nói, Proxy Server hệt như cầu nối trung gian giữa server và client.

  thông thường, Proxy Server sẽ cung ứng cho người tiêu dùng 3 chức năng chính đó là tường lửa và filtering, chia sẻ kết nối, caching. Các tính năng này rất quan trọng so với những mạng diện rộng như mạng nội bộ công ty hoặc là các mạng ISP. Khi càng có nhiều người dùng tại một mạng LAN và tin tức riêng tư rất cần được giữ bảo mật thông tin thì chức năng của Proxy Server lại càng cần thiết.

  >>> dõi theo thêm: Máy trạm HP Workstation Z640

  Hướng dẫn cài không tính tiền proxy server

  1/ Hướng dẫncài miễn phí proxy servertrong trường hợp dùng Firefox

  Để cài đặt miễn phí proxy server, trước tiên click để chọn Công cụ (Tools), rồi chọn Tùy chọn (Options). Tiếp nối sẽ thấy mở ra một hành lang cửa số, hiện nay bạn Click vào chọn chuyên sâu (Advanced), chọn thẻ Mạng (Network) và sau đó click chọn thiết kế (Settings…) thì một bảng sẽ mở ra.Tiếp tục Click chọn vào nút Cấu hình proxy thủ công bằng tay (Manual proxy configuration) và nhập các thao tác.

  + Nhập vào trong ô Proxy HTTP (HTTP Proxy) địa chỉ

  · so với GVCB: proxy1.utb.edu.vn hoặc là proxy2.utb.edu.vn

  · đối với sinh viên: proxy2.utb.edu.vn

  + Nhập vào ô Cổng (Port) là 8080

  + đánh dấu tích vào ô dùng sever proxy này cho mọi giao thức (Use this proxy server for all protocol)

  + Nhập vào ô Không dùng Proxy cho (No Proxy for) với nội dung là: *.utb.edu.vn. Cuối cùng, nên chọn nút OK thường xuyên để hoàn thành xong việc xây dựng.

  >>> tìm hiểu thêm: Máy trạm HP Workstation Z6 G4

  2/Hướng dẫn cài không tính tiền proxy server trong tình huống dùng Internet Explorer

  thứ nhất click chọn Tools, tiếp nối click vào Internet Options. Khi xuất hiện thêm cửa sổ hãy click chọn Connections, rồi click chọn LAN settings thì sẽ lộ diện bảng. Trong bảng này hãy check vào ô Use a proxy server for your LAN… và liên tiếp tiến hành các thao tác sau.

  + Nhập địa chỉ tại ô Address

  · so với GVCB: proxy1.utb.edu.vn hay proxy2.utb.edu.vn

  · so với sinh viên: proxy2.utb.edu.vn

  + Nhập số hiệu cổng Proxy tại ô Port là 8080

  + Check vào ô Bypass proxy server for local addresses

  + Click chọn nút Advanced để có khả năng nhập nội dung cần bypass là: *.utb.edu.vn trong ô Do not use proxy server.

  + cuối cùng hãy lựa chọn nút OK tiếp tục để thiếp lập được hoàn tất

  3/ Hướng dẫn cài free proxy server trong trường hợp dùng Chrome

  Mở Chrome và click vào ô có thanh ngang ở góc bên phải, rồi click vào Cài đặt. Khi hành lang cửa số xuất hiện hãy click vào Hiển thị cài đặt nâng cao và tiếp tục kéo thanh trượt xuống dưới, kế tiếp click vào đổi mới xây dựng proxy.

  Khi hiện ra bảng, liên tục click chọn Connections và cuối cùng click chọn LAN settings để hoàn tất cài đặt.

  hi vọng rằng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, có thể giúp đỡ bạn xem nắm bắt hơn về Proxy server, Proxy server I và cách thức cài đặt miễn phí proxy server.

  >>> xem thêm: Cho thuê máy chủ
   

Chia sẻ trang này