U xơ tử cung xuất phát từ nguyên nhân nào

Thảo luận trong 'Hội Chứng Mãn Kinh' bắt đầu bởi mrhuong, 15/1/18.

 1. mrhuong

  mrhuong Member

  Tử cung là nơi thai nhi cư ngụ và sinh trưởng, nó là một trong những cơ quan quan yếu nhất của thân thể. Bởi vậy người nữ giới cần đặc thù trông nom thấp tử cung. Bệnh u xơ tử cung là một trong các bệnh hơi nghiêm trọng ở phụ nữ. Mang 4 cội nguồn gây nên bệnh u xơ tử cung mà bạn gái nên biết.
  U xơ tử cung là bệnh gì

  U xơ cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở phụ nữ, nhất là các trường hợp bị cường estrogen, không sinh đẻ hoặc sinh muộn. Bệnh u xơ cổ tử cung được định nghĩa là sự xuất hiện một hoặc phổ biến khối u xơ có kích thước hơi đa đạng bên trong cổ tử cung.

  nguyên cớ gây nên bệnh u xơ tử cung ở đàn bà

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dưới đây là một số lý do làm cho chị em nữ giới dễ bị u xơ tử cung:

  Giảm béo ko khoa học: lề thói ăn kiêng thiếu công nghệ hoặc nhịn ăn để có thân hình thuôn gọn cũng là nguyên nhân gây bênh u xơ tử cung. Làm cho chị em trong độ tuổi từ luống tuổi dễ mắc bệnh u xơ tử cung. Giảm cân ko công nghệ phối hợp có ảnh hưởng của môi trường và những thói quen ko lành mạnh sẽ làm cho thời kỳ bài tiết hormon trong thân thể bị rối loạn hiểm nguy.
  Stress kéo dài: đàn bà tuổi trung niên thường gặp phổ biến áp lực trong công việc lẫn cuộc sống gia đình, làm cho tâm cảnh dễ u uất, thậm chí mắc chứng trầm cảm. Những lo âu lúc đối mặt mang giai đoạn tiền mãn kinh càng khiến tính khí của chị em phát triển thành cáu gắt, muộn phiền. Những hiện trạng tâm lý này sẽ kích thích thời kỳ bài tiết lượng oestrogen trong thân thể. Tình trạng này nếu kéo dài mang thể gây chứng u xơ tử cung.
  - Sinh hoạt dục tình ko lành mạnh: Kinh nguyệt thất thường, lượng kinh và thời kì “đèn đỏ” kéo dài, bụng dưới xuất hiện những cục nhỏ, âm đạo tiết phổ quát huyết trắng, vùng dây lưng đau nhức… là các mô tả bị u xơ tử cung. Các trình bày trên là do khí huyết kém điều hòa, đời sống dục tình không lành mạnh, làm cho cơ thể bị rối loạn bài tiết hormon sinh dục, sung huyết mãn tính vùng chậu.
  phương pháp ngăn đề phòng
  - Chú ý đến chế độ dinh dưỡng sở hữu rộng rãi rau tươi, trái cây, giàu protein, ít chất béo, uống đủ 1,5 - 2 lít nước/ ngày.
  - Tập thể dục đều đặn
  - Điều chỉnh nội tiết tố.
  - Giữ ý thức lạc quan, vui vẻ là điều rất quan trọng. Cảm xúc ko ổn định, trầm cảm, tức giận, hay nghĩ suy, ... Dễ dẫn đến suy gan, khí huyết bê trễ tạo gây u xơ tử cung.
  - tránh phá thai. Phá thai mất phổ quát máu, khí huyết hao tổn, rối loạn chức năng tạng phụ dẫn tới u xơ tử cung, u nang buồng trứng.
  Xem thêm bài viết: http://chuyentrivosinh.com/u-xo-tu-cung/
   

Chia sẻ trang này