Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ một số vấn đề buộc phải biết

Thảo luận trong 'Viêm xoang' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở con nhỏ là các hội chứng về tai mũi họng hay gặp và đáng được lưu tâm nhất. Bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ làm phát sinh những vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là bệnh lý có thể bị lây lan khiến rất nhiều người quan ngại.

  Xem thêm: chữa trị viêm tai ngoài

  Viêm tai ngoài ở bé là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ là hiện trạng con nhỏ bị mắc viêm tai ngoài rất có thể là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ có khả năng sẽ nhận biết bằng mắt thường với một số tình trạng như tai bé sưng đau, bị ngứa tai dữ dội, có lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Con nhỏ là đối tượng dễ mắc nhiều hội chứng viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với vài nguyên nhân gây bệnh từ bên ngoài. Không chỉ có thế, một vài yếu tố khiến cho căn bệnh này tìm đến lại hình thành ngay từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bé.

  Nguyên nhân gây bệnh lý viêm tai ngoài ở bé

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ phổ biến nhất nghe qua là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ em bị tấn công vì một số vi khuẩn gây hại có thể sẽ xuất phát từ vài yếu tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ nhỏ sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay là các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp khiến tai con nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho bé nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này không ít người phạm phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có khả năng sẽ khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây hội chứng viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Một số căn bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ em.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này